Saffron Nhụy Hoa Nghệ Tây của nước nào là tốt nhất?

Cây hoa nghệ tây hay còn gọi được trồng nhiều ở các quốc gia vùng Địa Trung Hải và Tây Á như: Hi Lạp, Maroc, Tây Tạng, Iran… có giá trị kinh tế rất cao vì giá thành khá lớn. Mỗi quốc gia với điều kiện khí hậu, đất đai và kinh nghiệm chăm sóc khác nhau nên chất lượng thành phẩm cũng có sự chênh lệch đáng kể. Nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn không biết, nhụy hoa nghệ tây của nước nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này trong bài viết ngắn sau đây.

Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là Saffron là một loại dược liệu quý giá, màu da cam, có khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Quy trình tạo ra sản phẩm này vô cùng kì công, kỹ lưỡng, mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có thể ra tối đa 4 bông hoa, mỗi bông chỉ có 3 nhụy nên để tạo thành một kg nhụy hoa nghệ tây cần đến một số lượng nhụy hoa rất lớn. Giá thành trung bình của loại dược liệu này vào khoảng 25 triệu – 250 triệu đồng, tùy loại. Dù có giá đắt đỏ nhưng số lượng người tìm mua Saffron rất lớn, hầu như sản lượng mỗi năm đều được tiêu thụ tối đa.

Saffron Nhụy Hoa Nghệ Tây của nước nào là tốt nhất?

Dù có khá nhiều quốc gia cùng nhau sản xuất và cũng có rất nhiều ý kiến xung quanh thông tin Saffron nước nào tốt nhất nhưng theo nhận định của tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO’S thì nhụy hoa nghệ tây được sản xuất tại Iran có chất lượng tốt nhất Thế Giới. Tại Iran, từ khí hậu đến đất đai đều vô cùng phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của loại cây này. Thêm vào đó, người dân Iran đã trồng và chăm sóc loài hoa này từ lâu đời, hiểu rõ đâu là phương pháp kênh tác phù hợp nhất để cây hoa nghệ tây vừa phát triển tốt, năng suất cao lại đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của saffron.

Có thể bạn quan tâm: nam giới có dùng được saffronsaffron có dùng được cho trẻ nhỏ

Cây hoa nghệ tây mỗi năm chỉ ra hoa 1 lần, lại tập trung trong vài tuần ngắn ngủi. Để Saffron đạt được các yếu tố chất lượng tốt nhất, người nông dân Iran phải thức dậy từ rất sớm, tỉ mẩn hái từng bông hoa, sau đó tiến hành sơ chế phần nhụy hoa để đảm bảo độ tươi của thành phẩm tốt nhất. Do đó, không có bất cứ lý do gì mà chúng ta lại phủ nhận sự xuất hiện của đất nước Iran khi nhận được câu hỏi Saffron của nước nào tốt nhất.

Tại Iran và nhiều quốc gia chuyên canh cây hoa nghệ tây có một số khu vực áp dụng phương thức sản xuất thực phẩm hữu cơ để trồng cây nghệ tây. Trong quá trình sinh trưởng, nghệ tây được chăm sóc hoàn toàn bằng tự nhiên, không sử dụng bất cứ loại thuốc hay phân bón hóa học nào. Sản phẩm Saffron được sản xuất theo hình thức này được cho rằng sẽ có chất lượng và độ an toàn cao hơn. Do đó, mức giá của Saffron Organic cũng cao hơn Saffron thông thường khá nhiều. Tuy nhiên, bàn về sự chênh lệch về giá trị dinh dưỡng giữa Saffron Organic và Saffron được sản xuất theo phương pháp thông thường thì vẫn có rất nhiều ý kiến tranh cãi. Chúng ta chỉ có thể nhận định rằng, Saffron có độ an toàn cao hơn do không sử dụng thuốc hóa học trong sản xuất.

Do đó, nếu có nhu cầu mua Saffron Iran, các bạn cần kiểm tra rõ ràng nguồn gốc của loại nhụy hoa nghệ tây mình định mua, ưu tiên các sản phẩm có xuất xứ từ Iran để được sử dụng Saffron có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu chi tiết các loại saffron iran hiện nó hiện nay để có thể lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel: 0974 414 065
Chat Zalo
Gọi điện ngay